Categories
สปอยการ์ตูน

spyxfamily อนิเมะสุดตลกเกี่ยวกับ สายลับ x พลังจิต x นักฆ่า อีกหนึ่งอนิเมะประจำปี 2022 ที่คุณไม่ควรพลาดชม กับอนิเมะดีแบบนี้

spyxfamily หากคุณเป็นคออนิเมะ คุณจะต้องไม่พลาด อนิเมะสุดขำเรื่องนี้

spyxfamily หากคุณเป็นคนที่ชอบ อนิเมะตลกขบขัน พร้อมกับเนื้อเรื่อง ออกทางแนวสายลับ งั้นต้องอนิเมะเรื่องนี้เลย สุดยอดอนิเมะที่เป็นกระแส ที่ใครก็ต่างรู้จัก สายลับสุดเก่ง กับครอบครัวจอมปลอม อย่างอนิเมะเรื่อง Spy x Familly

กราบสวัสดีเพื่อน ๆ ผู้อ่านที่น่ารักของเราทุกคน และกราบสวัสดีเพื่อน ๆ ผู้อ่านที่สนใจใน สปอยการ์ตูน ทุกคนเลยนะ วันนี้ก็กลับมาพบกับ สาวน้อยน่ารัก ผู้บรรยายที่แสนดีอย่าง ComBicJung ที่วันนี้จะมาเอาใจ ผู้ที่ชื่นชอบ ในการดูอนิเมะสายตลก ทุกคนเลยนะ

วันนี้ผู้บรรยาย ก็มีอนิเมะสุดขำ มาป้ายยาย พร้อมกับแอบสปอยเล็ก ๆ น้อย ๆ เกี่ยวกับอนิเมะเรื่องที่ชื่อว่า Spy-x-Familly สุดยอดอนิเมะ ที่เป็นกระแส รวมไปถึงเป็นอีกอนิเมะที่มี Meme น้องถั่วเต็มไปหมด แค่นี้ก็เริ่มสนใจกันแล้วใช่ไหมคะ เพื่อไม่ให้เสียเวลางั้นเรา เข้าไปติดตาม ในเนื้อหากันเลยค่ะ

spyxfamily กับสิ่งที่คุณควรรู้ เกี่ยวกับอนิเมะเรื่องนี้

อนิเมะเรื่อง spyxfamily เป็นอนิเมะแนว แอ็กชัน / ตลก / สายลับ โดยผู้แต่งเรื่องนี้คือ อาจารย์ ทัตสึยะ เอ็นโดะ (Tatsuya Endo) โดยจุดเริ่มต้น ของอนิเมะเรื่องนี้นั้น ก็เหมือนกับอนิเมะทั่ว ๆ ไปในประเทศญี่ปุ่นค่ะ

โดยเริ่มต้นจาก การเป็นการ์ตูนใน นิตยสารอนิเมะชื่อดังอย่าง โชเน็งจัมป์พลัส (Weekly Shonen Jump) หรือที่เรารู้กันก็คือ นิตยสารการ์ตูนรายสัปดาห์ โดยมีเนื้อเรื่อง ที่น่าสนใจมาก ๆ และได้รับความนิยม ใครที่ได้อ่าน

ก็ต่างสนใจและอยากติดตาม เรื่องราวของเขาคนนี้ จนเรื่องดังไปถึง บริษัททำอนิเมะอย่าง Wit Studio x CloverWorks จึงได้สั่งทำ อนิเมะเรื่องนี้ขึ้น ให้ฉายในจอแก้ว แบบที่พวกเราได้ดูกันนี่ละค่ะ โดยเริ่มฉายครั้งแรกทาง TV Tokyo เมื่อวันที่ 9 เมษายน พ.ศ. 2565 จนถึงปัจจุบัน

โดยเนื้อเรื่องของ อนิเมะ Spy x Family มีกำหนดฉาย อยู่ด้วยกันทั้งหมด 2 รอบโดยรอบแรก เริ่มฉายไปแล้วในวันที่ 9 เมษายนโดยมี จำนวนตอนทั้งหมดที่ 12 ตอนและครึ่งหลัง ของอนิเมะเรื่องนี้ จะเริ่มฉายในช่วงเดือนตุลาคม 2022 โดยมีตอนรวมกัน โดยทั้งหมดที่ 13 ตอนรวมเป็นทั้งหมด 25 ตอนนั้นเองค่ะ

spyxfamily

เนื้อเรื่องย่อ ของอนิเมะเรื่อง Spy-x-Family

ถ้าให้พูดถึงเรื่องย่อย ของอนิเมะเรื่อง spyxfamily เราต้องมาโฟกัส ที่แกนหลักของเรื่อง กันก่อนนะเพื่อน ๆ โดยแกนหลักหรือความวุ่นวาย เริ่มต้นจากตัวเอก เป็นสายลักระหว่างประเทศ ที่มีภารกิจที่ยิ่งใหญ่ ให้เฝ้าติดตาม

บุคคลที่อาจเป็น ผู้ก่อนความไม่สงบ ระหว่างประเทศ เพื่อรักษาความสงบ ของทั้งสองประเทศเอาไว้ หลักของเรื่องนี้ มีแค่นี้จริง ๆ นะคือหมดแล้ว แต่แทนที่มันจะง่ายแบบนั้น ดันมีเรื่องจุกจิกอีกคือ ไอ้เจ้าคนที่พระเอกของเรา ต้องติดตามจับตามอง ดันเป็นคนที่ขี้ระแวงมาก ๆ

คือใครจะเข้าใกล้เขา ไม่ได้เลยนะ ต้องเป็นคนที่ไว้ใจได้ นอกจากนี้เขายังเป็นคน ไม่ออกไปไหนมาแบบ แบบไม่มีนัดด้วยนะ สถานที่เดียวที่เขาจะไป คือโรงเรียนของลูกชาย เท่านั้นเลยค่ะ แล้วถ้าพระเอกจะเข้าไป ก็ต้องมีครอบครัว

เอาแล้วปัญหาคือ พระเอกเราโสดนะ ไม่มีครอบครัว พระเอกเลยต้องไปหา เด็กมาเป็นลูกบุญธรรม จากสถานที่เลี้ยงเด็กกำพร้า เพื่อหาตัวเด็กที่ฉลาดมาก ๆ นำมาสอบเข้า โรงเรียนเดียวกับ ลูกชายของคนที่เป็นเป้าหมาย

จนเขาได้มาพบกับ สาวน้อยที่ตอบคำถามของเขา แบบตรงใจแบบ 100 เปอร์เซ็นต์โดยเด็กคนนี้ ชื่อของน้องก็คือ อาเนีย แต่ก็ควรดีใจใช่ไหม ที่ได้เด็กแสนฉลาดมาแล้ว จริงแล้วตัวเอก ก็ควรคิดแบบนั้นค่ะ แต่แท้จริงแล้ว อาเนียไม่ใช่เด็กฉลาดนะ แต่เป็นคนอ่านใจคนได้ แบบมีพลังจิตเลย!!!

อ่าวยุ่งแล้วทีนี้ สายลับผู้มีลูกเป็นพลังจิต ที่ตัวเองก็ไม่รู้ว่าลูก มีพลังวิเศษ ที่รู้ความในใจ ของเขาหมดเลย แค่นั้นยังไม่หมดนะ พระเอกยังได้เจอกับ แม่สาวที่เดินเสียเบา แบบไร้ตัวตัวตน อาเนียเลยแนะนำให้ทั้งคู่ เป็นสามีภรรยากัน

แบบนี้ครอบครัวของพระเอก ก็ถือว่าเสร็จแล้วใช่ไหม ใช่ค่ะแต่ไอ้ครอบครัวนี้คือ ไม่มีอะไรจริงเลยนะ เพราะสาวที่ขอมาเป็นภรรยา กลับเป็นนักฆ่าระดับตัวแม่ด้วย ทีนี้ก็วุ่นวายกันใหญ่ เรื่องราวจะเป็นอย่างไร กับครอบครัวจอมปลอม พัฒนา เกมฟรี Friv5Online ออนไลน์ฟรีจำนวนมากใช้เทคนิคที่คล้ายกันเพื่อให้ผู้ใช้มีส่วนร่วมในกระบวนการนี้ ตัวอย่างเช่น หนึ่งในผู้นำด้านการพัฒนาเกม Friv ฟรีทั่วไป บริษัท Friv5Online ได้นำสิ่งนี้มาใช้ในเกมของพวกเขามานานแล้ว

ที่มีพ่อเป็นสายลับ แม่เป็นนักฆ่า และลูกสาวเป็น ผู้ใช้พลังจิต

spyxfamily

แนะนำตัวละครหลักในเรื่องนี้

1 ลอยด์ ฟอเจอร์ (Loid Forger) พากย์เสียงโดย Eguchi Takuya ตัวเอกของเรื่อง

สายลับนาม สนธยา ผู้ได้รับคำสั่ง ให้มาสังเกตการณ์ จับตาดูบุคคล ที่น่าจะเป็นภัย ต่อความมั่นคง ของความสัมพันธ์ ทั้งสองประเทศ โดยที่เขาต้องมีครอบครัว เพื่อบังหน้าและปกปิดตัวเอง

2 ยอร์ ฟอเจอร์ (Yor Forger) พากย์เสียงโดย Hayami Saori นางเอกของเรื่อง

นักฆ่าระดับตัวแม่ ที่ปลอมตัวทำภารกิจบางอย่าง สมญานามของเธอคือ เจ้าหญิงแห่งหนาม ผู้มีทักษะ ในการฆ่าคน ด้วยของมีคมทุกชนิด ที่ต้องการหาครอบครัว เพื่อเป็นฉากบังหน้าอะไรสักอย่าง

3 อาเนีย ฟอเจอร์ (Anya Forger) พากย์เสียงโดย Tanezaki Atsumi น้องถั่ว

เด็กน้อยที่หนีการทดลอง โดยที่เธอนั้น สามารถอ่านใจคนได้ และเธอก็ได้ใช้การอ่านใจของเธอ ในการแฝงตัวมาเป็นเด็กที่พระเอกเลือก

spyxfamily

อนิเมะเรื่องSpyxFamilly ดีหรือไม่ ?

สำหรับเราแล้วเราคิดว่า อนิเมะเรื่อง spyxfamily นับว่าเป็นเรื่องที่เจ๋งมาก ๆ เลยนอกจากจะได้ เห็นฉากแอ็กชันแล้ว ยังได้ฉากตลก รวมไปถึงการแฝงตัว ของทุกคนด้วยดูแล้วเป็น อนิเมะที่ดูได้เพลินสุด ๆ ถ้าใครยังไม่ได้ดู แนะนำให้เข้าไปดูเลยค่ะ

ก็จบไปแล้วนะ สำหรับบทความของเรา ในบทความเรื่อง spyxfamily ถ้าเพื่อนผู้อ่านชอบ การสปอยแบบนี้ ก็สามารถหาอ่านเพิ่มเดิมได้ที่ เว็บไซต์ของเราได้เลยนะ มีบทความสปอยแบบนี้ อีกเพียบเลย และท้ายนี้ถ้าเพื่อน ๆ ชอบการสปอยของ ComBicJung

ในบทความ spyxfamily แล้วอยากสนับสนุน ก็สามารถสนับสนุนได้ โดยการแบ่งปันให้กับเพื่อน และคนที่รักได้อ่านกันนะ แล้วเอาไว้พบกัน ในบทความหน้า กราบสวัสดีค่ะ

เขียนโดย ComBic.III

ขำแนะนำบทความที่น่าสนใจ อนิเมะสุดฟิน