Categories
รีวิวอนิเมะ

SPYxFAMILY ซีรีส์อนิเมะ ที่ดีที่สุดในปี 2022 กับเรื่องราววุ่นวาย ในครอบครัวปลอม ๆ ที่แสนน่ารักในspyX family พากย์ไทย

SPYx FAMILY เรื่องราวแสนสนุก ในอนิเมะสุดฮาspy x family ตอนที่ 1

SPYx FAMILY ในขณะที่ Ostania และ Westalis ทั้งสองประเทศ อยู่ในสงคราม ช่วงหลายปีที่ผ่านมา WISE ส่งสายลับที่ มีความสามารถ มากที่สุดของพวกเขา ที่มีฉายาว่า “สนธยา” ในภารกิจลับสุดยอด เพื่อสอบสวนประธาน พรรคการเมืองแห่งหนึ่งของ Ostania ซึ่งกำลังทำการ คุกคามสันติภาพ และความพยายาม ระหว่างสองประเทศ ที่มีชื่อว่า โดโนแวน เดสมอนด์

และเพื่อทำภารกิจ ให้สำเร็จลุล่วง เขาต้องสร้างครอบครัว เพื่อแทรกซึมเข้าไป ในงานสังสรรค์ ของโรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่ลูกชายของ เดสมอนด์ กำลังเรียนอยู่

“สนธยา” สวมบทบาทเป็น ลอยด์ ฟอร์เจอร์ และเริ่มค้นหา สมาชิกในครอบครัว แต่อาเนีย ฟอเจอร์ เอสเปอร์ ลูกสาวที่เขารับเลี้ยง กลับเป็นเด็กที่ สามารถอ่านใจคนได้ ในขณะที่ ยอร์ ฟอเจอร์ ภรรยาของเขา เป็นนักฆ่ามืออาชีพ เนื่องจากต้องเก็บซ่อน ความจริงเหล่านี้ ไว้เป็นความลับ ของแต่ละคน พวกเขาจึงเริ่ม อาศัยอยู่ด้วยกัน โดยปกปิดตัวตน ที่แท้จริงของตน จากสมาชิกคนอื่น

SPYx FAMILY

เรื่องราวที่ฟังนั้น อาจดูธรรมดา หากอ่านเรื่องย่อ มาถึงตรงนี้แล้ว คุณอาจรู้สึกว่า ไม่มีอะไรน่าดู ก็แค่อนิเมะตลก แต่ความน่าสนใจ ของอนิเมะเรื่องนี้ คือการผสมผสาน ระหว่างแอ็คชั่น ของซีรีส์สายลับ และคอมเมดี้ ที่จะมัดใจคุณ ทำให้คุณหลงรัก

ซีรีส์เรื่องนี้ ทำได้ดีมาก ในการสร้างฉากตลก และฉากแอคชั่นที่ดี มันดำเนินไป ได้อย่างลื่นไหน ในทั้งสองด้าน เรื่องตลกส่วนใหญ่ มีความสนุกขบขัน และนั่นอาจเป็น จุดแข็งที่สุดของspy x family ตอนใหม่ เลยก็ว่าได้

SPYx FAMILY ตัวละครหลัก เป็นจุดสำคัญที่สุด ของซีรีส์อนิเมะspy x family พากย์ไทย

ผู้เขียนสามารถ เขียนเรื่องราวที่ ซับซ้อนขึ้นมาได้ แต่ถ้าตัวละคร วางบทไว้ไม่ดี ซีรีส์ทั้งชุด อาจจะดูจืดชืด

แต่ในกรณีของ ตัวละครเรื่องspy x family อนิเมะ ถือเป็นจุดแข็ง ที่สุดของซีรีส์ แม้ไม่ได้มีความ ซับซ้อนมากนัก แต่มีเสน่ห์ มีเอกลักษณ์ และมีความตลก ในแบบของตัวเอง มันดีมากซะจน พูดได้เต็มปาก ว่าตัวละคร ที่สำคัญทุกตัวของspy x family ซับไทย ต้องมีแฟนคลับแน่นอน

ความคิดเห็นเกี่ยวกับ ตัวละครหลัก :

Loid Forger : เขาเป็นสายลับ ที่ทำงานใน องค์กรที่เรียกว่า WISE เขามีความสามารถ เกี่ยวกับงานของเขา และเป็นสามี และพ่อที่ดีด้วย เราจะเห็นว่าเขา อาจจะมีอดีต ที่เลวร้ายซ่อนอยู่ และนั่นเป็นเหตุผล ว่าทำไมเขาถึง ทำงานเป็นสายลับ

Yor Forger : ชื่อจริงของเธอคือ ไบรเออร์ แต่เราจะเรียกเธอว่า ยอร์ ฟอร์เจอร์ เธอเป็นนักฆ่า ในตอนกลางคืน แต่ในตอนกลางวัน เธอทำงานเป็น เจ้าหน้าที่เสมียน ที่ศาลากลางเบอร์ลิน ปกติแล้วเธอ เป็นคนใจเย็นและใจดี แต่เธออาจจะ ก้าวร้าวขึ้นได้ เมื่อทุกอย่างรอบตัว ไม่เป็นไปอย่างที่คิด และเมื่อเธอดื่ม จนมากเกินไป เธอก็กลายร่าง เป็นสัตว์ประหลาด(จอมโวยวาย) เธอพยายามเป็น ภรรยาที่ดี โดยทั่วไปแล้ว เธอมีบุคลิกที่ดี

spy x family พากย์ไทย

 

Anya Forger : ตัวละครที่ โดดเด่นที่สุด ของซีรีส์นี้ เรื่องที่สนุกที่สุด และเหตุผลหลัก ในการดูซีรีส์นี้ เธอมีพลังจิต อย่างที่คุณทราบ มีความสามารถ ในการอ่านใจคน อาเนียร์รู้ความลับ ของพ่อบุญธรรม แต่เธอเก็บมันไว้ เพราะมันเป็นเรื่อง น่าสนุกสำหรับเธอ โดยส่วนตัวแล้ว เรารักตัวละครตัวนี้ เธอใสซื่อมาก ๆ และเป็นความตลก ที่สุดของซีรีส์ และเธอก็ยัง ทำตัวเหมือนเด็ก ๆ ในวัยเดียวกัน นั่นทำให้เธอ ดูน่ารักมากขึ้น
และนั่นคือทั้งหมด ที่เกี่ยวข้องกับ ตัวละครหลัก

ในด้านตัวประกอบ ก็มีบทบาท สำคัญไม่น้อย ยกตัวอย่างเช่น

Franky : เป็นผู้เชี่ยวชาญ ทางด้านเครื่องมือ เขามีวิธี แก้ปัญหาเกือบทุกอย่าง

Damian : ค่อนข้างน่ารำคาญ ในตอนเริ่มต้น แต่เขาก็ยังเด็ก อาจดูใจร้าย และยังไม่บรรลุ นิติภาวะ

Becky : เป็นเพื่อนที่ดี ทำให้นึกถึง ไซคาว่า ริโกะ จากสาวใช้มังกร โคบายาชิ แต่เธอไม่ใช่เลสเบี้ยน

Henry : เป็นผู้อำนวยการของ Eden Academy เขาดูสง่างาม และน่าสนใจ

Yuri Briar : น้องชายของ Yor ก็มีสีสัน แต่ความรักที่เขามีต่อ Y อย่างสุดขั้วนั้น ค่อนข้างขัดใจ คนดูเล็กน้อย

spy x family ซับไทย

 

บทสรุปสุดท้าย ในมุมของผู้ชม สำหรับอนิเมะเรื่องนี้

โดยส่วนตัวมองว่า มันเป็นอนิเมะ เรื่องหนึ่งที่ดูสบาย ๆ ดูได้ทุกคนในครอบครัว เราจะรู้สึกสบายใจ ไปกับตัวละคร ทำให้เราหัวเราะ ในช่วงเวลา ที่สนุกที่สุด และกระตุ้นคนดู ด้วยฉากที่สวยงาม โดยทั่วไป อนิเมะเรื่องนี้ มีครบทุกอย่าง ทั้งตลก แอคชั่น โรแมนติกนิด ๆ จริงๆ เรียกได้ว่ามีครบ ทุกอารมณ์สำหรับ ผู้ชมในอนิเมะเรื่องนี้

iqiyi spy x family พากย์ไทย เป็นหนึ่งในอนิเมะ ที่ดีที่สุดของปี 2022 เป็นอนิเมะที่มี ทุกอย่างสำหรับ ผู้ชมทุกคน คอมเมดี้ก็เยี่ยม ฉากแอคชั่นก็ดี มีตัวละครหลัก ที่ยอดเยี่ยมด้วย

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในฉากอารมณ์ สมควรได้รับ คะแนนเต็มสิบ และหวังว่ามัน จะดียิ่งขึ้นไปอีก เมื่อSpy X Family ตอนที่ 2 ปล่อยออกมา

หลายคนกำลัง ใจจดใจจ่อว่าspy x family มาวันไหน เพราะอนิเมะเรื่องนี้ มีอะไรมากมาย ที่จะบอกเล่าถึง ตัวละครในฉากต่อไป ที่ทำให้ทุกคน จะต้องหลงรัก

ติดตามเรื่องราว ที่น่าสนใจใน รีวิวอนิเมะ ได้ที่เว็บไซต์ของเรา คลิกเลย !!

— หลงวาริน —