Categories
มังงะน่าอ่าน

Solo-leveling จากพระเอกสุดกาก สู้ฮันเตอร์สุดเทพ สู่ตำนานพระเอกสุดแกร่ง ที่ไม่มีต้านทานได้

Solo-leveling มังงะระเบิดความมัน ที่เป็นระดับตำนาน ที่เราต้องลองอ่าน กันดูสักครั้ง

Solo-leveling สวัสดีค่ะสาวก สายมังงะทุกคน วันนี้เราจะมาแนะนำ มังงะน่าอ่าน ให้ทุกคนได้รู้จักกัน เราเชื่อว่าหลาย ๆ คนต้องเคยได้ยิน มังงะเรื่องนี้กันแน่นอน กับมังงะเรื่อง Solo-leveling กันอย่างแน่นอน

ซึ่งมังงะเรื่องนี้ เรียกได้ว่าเป็น มังงะสุดฮอต ที่ใครไม่อ่าน ถือว่าพลาดกันอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็น ในเรื่องของเนื้อหา ลายเส้นสุดคม ที่เป็นแบบสไตล์เกาหลี ที่เป็นงานแบบ ภาพสีกันทั้งหมด

โดยเนื้อหาจะเขียนแบบ แนวยาวแบบแนวตั้ง ทำให้เราอ่านได้ง่าย มีให้อ่าน solo leveling เว็บตูน แบบระบบออนไลน์ และอ่าน solo leveling หนังสือการ์ตูน ในรูปแบบเล่ม ให้เราได้เลือก ตามใจชอบอีกด้วยนะ

เรามาดูกันเลยดีกว่า ว่ามังงะเรื่องนี้ มีเนื้อหา รีวิวอนิเมะ สปอยการ์ตูน อะไรที่น่าสนใจบ้าง ทำไมถึงกลายเป็น มังงะสุดฮอต ยอดฮิตที่หลาย ๆ คนชื่นชอบกัน เราไปดูกันเลยดีกว่า

solo leveling ตัวละคร เอกที่น่าสนใจ กับเรื่องย่อที่เราต้องรู้ 

Solo-leveling

ชื่อเรื่อง : Solo-Leveling

เขียนโดย : h – goon

วาดภาพโดย : DUBU ( Redice Studio )

ต้นฉบับโดย : Chugong

ซงจินอู ผู้ที่เป็นฮันเตอร์ ที่อยู่แรงก์ต่ำสุดแรงก์ E ที่มีฉายาหรือถูก ขนานนามว่าเป็น ฮันเตอร์อาวุธ สุดกากของฮันเตอร์ แต่ด้วยเหตุบังเอิญ

จากเหตุการณ์หนึ่ง ทำให้เขาได้ปลุกพลัง ที่ไม่เคยมี ฮันเตอร์คนไหนเคยมีมาก่อน ที่สามารถพัฒนา ตัวเองได้เรื่อย ๆ โดยที่ไม่มี ขีดจำกัดจน ทำให้เขากลายเป็น ฮันเตอร์ที่เก่งที่สุด ในโลกอีกด้วย

เรื่องย่อ

ในสมัยก่อนเมื่อ 10 ปี ที่ผ่านมาได้มี เหตุการณ์หนึ่ง ที่เรียกกันว่า ” เกต ” หรือ ” ดันเจี้ยน ” เป็นประตูมิติหนึ่ง ที่เวลาเราเขาไป จะทำให้เรา ได้พบกับพวกมอนสเตอร์ต่าง ๆ ที่อยู่ข้างในนั้น

ซึ่งเวลาที่เรา ได้เข้าไปในเกต แล้วสิ่งเดียวที่ เราจะปิดประตูเกต หรือออกมาจากเกตได้ มีเพียงวิธีเดียว คือเราต้องกำจัด บอสที่อยู่ในเกต ที่อยู่ประจำที่นั้น ๆ ได้เพียงเท่านั้น

ถ้าวันใดวันหนึ่ง ที่เราหลงเข้าไปแล้ว แต่ไม่สามารถ กำจัดบอสให้ได้ ตามเวลาที่กำหนด ก็จะทำให้บอส หรือเหล่ามอนสเตอร์ ที่อยู่ข้างใน หลุดออกมาโลก ข้างนอกได้อีกด้วย

ส่วนทางด้านฝั่ง ของมนุษยชาติ ก็จะมีบางคน ที่มีพลังที่สามารถ ต่อกรกับพวกเหล่า มอนสเตอร์ได้ และทุกคนมักจะถูกเรียกว่า ” ฮันเตอร์ ” โดยส่วนใหญ่พลัง

ที่มนุษย์ได้รับมา จะไม่สามารถเพิ่ม ความสามารถหรือลำดับ ให้กับตัวเองได้ เมื่อเราได้รับพลังมา ตั้งแต่เกิดเท่าไหน เราก็จะมีพลังเท่านั้น ไม่สามารถเพิ่ม พลังให้กับตัวเองได้

และพลังของเรา จะถูกแบ่งและจัดอันดับ จากน้อยที่สุด ไปยังพลังที่สูงที่สุด โดยพลังที่ต่ำสุด จะเริ่มต้นจากแรงก์ E ไปจนพลังที่สูง ที่สุดอีกด้วย

อ่าน solo leveling

และเมื่อเวลาผ่านมานาน แสนนานแล้วจึงทำให้ เรื่องมอนสเตอร์ กลายเป็นเรื่องปกติ ของโลกใบนี้ และทำให้เกิด ธุรกิจขึ้นมา

เพราะในเกตนั้น จะมีสมบัติที่ซ้อน อยู่มากมายและหาตังค์ ได้เยอะมาก ๆ ไม่ว่าจะเป็น แร่ หิน ไอเทมต่าง ๆ ที่อยู่ข้างใน บวกกับถ้าเกตไหน ที่มีบอสโหด ๆ ก็จะทำให้ สามารถหาเงิน ได้อย่างมหาศาล

และตัวเกตแต่ละเกต ก็จะแบ่งและกำหนดแรงก์ ตั้งแต่แรงค์ที่อ่อนที่สุด ไปยังเก่งที่สุด ได้เข้าไปเคลียร์ แต่ละเกตอีกด้วย

และพระเอกของเรา ซองจินอู ก็ต้องยอมทำ อาชีพฮันเตอร์ เพราะมีเรื่องและเหตุจำเป็น ทางด้านปัญหา ทางการเงินของที่บ้าน จึงทำให้เขา ต้องยอมทำอาชีพนี้ แม้จะถูกเรียกว่า อาวุธสุดกากของมนุษยชาติ

แต่มีอยู่วันหนึ่ง ที่เขาได้เข้าไป ในดันเจี้ยนแต่ เขาไม่รู้เลยว่า ดันเจี้ยนที่เข้าไป เป็นดับเบิลดันเจี้ยน นั้นจึงเป็นผล ที่ทำให้เขา เกือบตายอยู่ในดันเจี้ยนนั้น

และได้รับพลังใหม่ ที่ไม่มีฮันเตอร์คนไหน เคยมีพลังนี้มาก่อน ซึ่งพลังนั้นเป็น พลังเพลเยอร์ ซึ่งจะเป็นพลัง ที่มีการทำงาน คล้ายกับระบบต่าง ๆ ภายในเกม

ที่จะบังคับ ให้ซองจินอู เก็บเลเวลและคอย ทำเควสต์ในแต่ละวัน และช่องเก็บไอเท็มอีกด้วย และด้วยพลังอันนี้ จึงทำให้เขา กลายเป็นฮันเตอร์ ที่สามารถพัฒนา ตัวเองได้เรื่อย ๆ ไม่มีจุดสิ้นสุดของพลัง

และนี้คือจุดเริ่มต้น ของเรื่องราวต่าง ๆ จากฮันเตอร์ที่กากที่สุด กลายเป็นฮันเตอร์ ที่เก่งที่สุด เพียงแค่ใช้เวลาเพียงสั้น ๆ เท่านั้นเอง เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อ เราต้องรีบมาหา อ่าน solo leveling

ความรู้สึกหลังจาก ที่ได้อ่านมังงะ Solo-leveling

solo leveling manga

ความรู้สึกหลังจาก ที่ได้อ่านมังงะ เรื่องนี้รู้สึกว่า มีความประทับใจ อยู่ไม่น้อยเลยค่ะ นอกจากเนื้อหา สุดมันไม่เหมือนใครแล้ว

เนื้อเรื่องยังมี ความเข้มข้นตลอด มีเนื้อเรื่องที่น่าติดตาม และลายเส้นของการ์ตูนเรื่องนี้ เรียกได้ว่ามี ความเฉียบคมแบบสุด ๆ แถมยังเป็นสี ทั้งเรื่องอีกด้วยนะ

ซึ่งตลอดเวลาที่ ได้ติดตามอ่าน เราก็จะได้เห็นพัฒนาการ ของตัวเอกเรา ที่มีการพัฒนา ตัวเองตลอดเวลาอีกด้วย

เนื้อหาของแต่ละตอน ก็มีตัวเอก และตัวประกอบที่ค่อย ๆ ออกมาทำให้ เนื้อเรื่องดำเนิน ไปอย่างสนุกเนื้อเรื่อง ไม่มีสะดุดอีกด้วยค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างคะ สำหรับมังงะ Solo-leveling เรื่องนี้ถือว่า น่าสนใจอยู่ ไม่น้อยเลยใช่ไหมคะ ใครที่สนใจ เราสามารถหาอ่าน solo leveling manga ได้อีกด้วยนะ เราสามารถหาอ่าน solo leveling 1 ได้ถึงตอนล่าสุดของ solo leveling 154 แปลไทย กันอีกด้วยนะ

ใครที่สงสัยว่า แบบหนังสือมังงะ solo leveling มีกี่เล่ม เขาก็ผลิตออกมา ให้อ่านกันได้ทั้งหมด 14 เล่มกันแบบจุใจอีกด้วย

 

เรียบเรียงโดย : chamomile