Categories
รีวิวอนิเมะ

Ponyo เจ้าหญิงแห่งท้องทะเล ที่จะพาทุกคน ไปผจญภัยใต้สมุทร ไปพร้อมๆกัน !

Ponyo เจ้าหญิงแห่งท้องทะเล ผจญภัยสุดสนุกที่ใต้สมุทร 

Ponyo เจ้าหญิงแห่งท้องทะเลอนิเมะสุด น่ารักที่ครองใจ คนดูด้วยความ น่ารักของโปเนียว ปลาน้อยผู้แสนซน ดื้อแต่น่ารักมากๆ เป็นอนิเมะที่ ตลบอบอวน ไปด้วยความรัก อันใสซื่อของเด็ก 2 คน

เป็นการเล่าเรื่อง ราวผ่านตัวโปเนียว ที่เป็นลูกของ เจ้าสมุทรและวันหนึ่ง โซสุเกะก็ ได้พบกับโปเนียว ที่ติดแหจึงเลี้ยง และเรียกว่าโปเนียว จนพ่อของโปเนียว รู้เรื่องเข้าจึง พยายามนำ ลูกสาวกลับบ้าน แต่ความดื้อของ โปเนียวกลับทำ น้ำศักดิ์สิทธิ์หลุด ไหลทั่วทะเล จึงทำให้เกิด สึนามิกับโลก !!Ponyo

จากความดื้อของ โปเนียวที่จะ อยู่กับโซสุเกะ เรียกได้ว่ายิ่งใหญ่ และเปี่ยมล้นเต็ม ไปด้วยแต่ความ บริสุทธิ์ของ ความรักอันใสซื่อ ที่เต็มไปด้วย ความน่ารักและภาพ ที่สุดแสนอบอุ่น

และความน่ารัก ของโปเนียวจึง ทำให้โซสุเกะ เองก็รักโปเนียว มากๆถึงแม้ จะรู้ว่าโปเนียว เป็นปลาก็ตาม แต่ความรักที่ แสนบริสุทธิ์ ของโซสุเกะ ก็ยอมรับในสิ่ง ที่โปเนียวเป็น แต่ฟูจิโมโตะ พ่อของโปเนียว เกลียดมนุษย์อย่างมาก ความรักของทั้งคู่ จะเป็นยังไง ต่อจากนี้เนี่ย ?

 Ponyo เจ้าหญิงแห่งท้องทะเล เป็นอนิเมะแนวไหน?

เป็นแนวแฟนตาซี ผจญภัยค่ะ สามารถดูกับครอบครัว สร้างช่วงเวลาอบอุ่น ร่วมกันแถมเป็น อนิเมะที่มีครบ ทุกความรู้สึก และไม่ซับซ้อน จนเกินไปค่ะ

เป็นอนิเมะจาก ญี่ปุ่นโดยผู้เขียนบท และผู้กำกับ คือคนเดียวกัน ฮะยะโอะ มิยะซะกิ โดยอนิเมะมี ความยาวประมาณ 100 นาทีเป็นอนิเมะใน พ.ศ. 2551

ฉายวันแรกคือ วันที่ 19 กรกฎาคม พ.ศ. 2551 โดยทำเงินและ สร้างรายได้อยู่ที่ 200,820,152 ดอลลาร์สหรัฐ และฉายครั้งแรก ในประเทศไทย วันที่ 30 กันยายน พ.ศ. 2552 และได้รางวัล ภาพยนตร์การ์ตูน ยอดเยี่ยมแห่งปี 2009 อีกด้วย และยังถูกเข้า ชิงรายการรางวัล อีกหลายรางวัลด้วย Ponyo

และในบางฉาก ก็ถูกหยิบยก ไปทำเป็นคลิปต่างๆ เช่นฉากการทำ มาม่าของ แม่โซสุเกะ ก็ได้มีคน หยิบยกมาทำ มาม่าตามอนิเมะ เพราะด้วยลายเส้น ที่เห็นในอนิเมะ บอกเลยว่าใครดู ตอนกลางคืนมี เสียงท้องร้องแน่ๆค่ะ อย่าลืมหาขนม เก็บไว้กันด้วยนะคะ

โดยมีตัวละคร หลักๆประมาณนี้

  1. โปเนียว ( นางเอก )
  2. โซสุเกะ ( พระเอก )
  3. แกรน มามาเร่ ( แม่นางเอก )
  4. ฟูจิ โมโตะ ( พ่อนางเอก )
  5. ลิซ่า ( แม่พระเอก )
  6. โคอิจิ ( พ่อพระเอก )

รีวิวอนิเมะ Ponyo ความรู้สึกตอนดู ที่บอกไม่ถูก?

ในระหว่างที่นั่ง ดูอนิเมะเรื่องนี้ ในระหว่างการ เล่าเรื่องที่ไหลไป อย่างธรรมชาติ ภาพอนิเมะ ที่ลายเส้นมีแต่ ความอบอุ่นที่ ดูแล้วรู้สึกเหมือน ถูกดูดเข้าไป ในอนิเมะที่ เรากำลังรับชม ทำให้ลืมเรื่องราว ในชีวิตจริง และอินไปกับอนิเมะ เหมือนถูกดูดจิต ไปกันเลยค่ะ

ด้วยการเล่าเรื่อง ที่แฝงไปด้วย ธรรมเนียมต่างๆ และวัฒนธรรม น่ารักๆของคนญี่ปุ่น แถมยังมีฉากที่ ให้เราได้เห็น ปลาในยุคเก่า อีกด้วยภาะสวยและงานดีจริงๆ สำหรับอนิเมะ เรื่องนี้ที่น่าเก็บ ไว้ในรายการอีก 1 เรื่องค่ะ

ฉากต่างๆที่ให้กลิ่นอาย ความเป็นญี่ปุ่น

เนื่องจากการเล่าเรื่อง และวิถีชีวิต ของคนญี่ปุ่น ริมทะเลในยุค 1956 และเล่าเกี่ยวกับ ตำนานแห่งท้องทะเล ของญี่ปุ่นที่ เพิ่มจินตนาการ เข้าไปและยัง เล่าอีกในมุม ความน่ารักของ สมาชิคในชุมชน ครอบครัว และความรักของ คนกับธรรมชาติ

ที่ให้ความรู้สึก อบอุ่นไปทั้งหัวใจ เมื่อยิ่งได้ดู กับครอบครัวหรือจะดู คนเดียวก็หายเหงาแน่ค่ะ เพราะความน่ารักของ อนิเมะที่ ทำให้เรารู้สึก อบอุ่น และถูกดูดเข้าไป

และเสียงอนิเมะ ที่มีความละเอียด และดนตรีประกอบ ที่ไพเราะฟังแล้ว รู้สึกลื่นหูสุดๆ และการเล่าเรื่อง ที่หยิบยกขึ้นมา ในบางฉากที่ ขยะอยู่เต็มชายฝั่ง คราบน้ำมันจากโรงงาน และมหันตภัย สึนามิและแผ่นดินไหว ก็ถูกหยิบยกขึ้น มาเล่าเรื่องอีกด้วย

อบอุ่นแต่ให้อะไร ลึกซึ้งกว่าที่คิด

เป็นอนิเมะที่ แอบสอดความคิด ความรู้สึกและแนวคิด ที่น่ารักลงไป ในรายละเอียด เล็กๆแบบไม่รู้ตัว นั้นคือการยอมรับ ความเป็นตัวเอง และสิ่งที่อีกฝ่ายเป็น และความรักที่ ไร้เงื่อนไขใดๆ และถึงแม้จะ สูญเสียในสิ่ง ที่ตนเองเป็น เพื่อคนรักก็ย่อม ยอมและหนักแน่น ในความตั้งใจ ของตัวเอง

และด้วยความน่ารัก ของโปเนียวที่ทั้ง ดื้อ ซน แสบ และแสนน่ารัก จึงทำให้อนิเมะ เรื่องนี้เป็นอีก 1 เรื่องที่ครองใจ คนดูและไม่ว่าใคร ที่ได้ดูก็ คงบอกกันเสียงเดียว ว่าคุ้มค่าต่อ การดูจริงๆค่ะ เพราะข้อคิดต่างๆ และภาพอนิเมะ ลายเส้นที่สวยงาม ทำให้รู้สึก ถูกดูดเข้าไป ในอนิเมะ

Ponyo

และความน่ารัก ของความเป็นญี่ปุ่น ทำให้รู้สึก อบอุ่นและมีกลิ่นอาย ความสุขอยู่ใน ทุกฉากของอนิเมะ กับเสียงดนตรี ประกอบอนิเมะ พาหลุดเข้าไปใน อนิเมะกันเลย

เป็นอนิเมะที่ เด็กก็ดูได้ ผู้ใหญ่ก็ดูดี เหมาะกับทุกวัย เพราะเนื้อเรื่องที่ ไม่ซับซ้อนและ เต็มไปด้วยความ น่ารักของอนิเมะ ตัวละครต่างๆ

น่าดูขนาดนี้ จะพลาดกันได้ ยังไงคะเห็นแบบนี้ แล้วต้องรีบไปดู กันเลยนะคะ ถ้าไม่อยากพลาด อนิเมะดี แห่งปีที่ขอ บอกเลยว่าห้ามพลาด และสามารถรับชม ได้ทาง Netflix วันหน้าเราจะ รีวิวอนิเมะ เรื่องไหนเพื่อนๆ อย่าลืมติดตาม กันน้าา

เรียบเรียงโดย // คนซึน