Categories
มังงะน่าอ่าน

Insomniac After School มังงะที่สร้างขึ้นมา เพื่อคนนอนไม่หลับทุกคน

Insomniac After School มังงะนอกกระแส ที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ และความอบอุ่น นี่คือบทวิจารณ์สั้น ๆ สำหรับมังงะเรื่องนี้

มังงะน่าอ่าน ที่จะแนะนำกัน ในวันนี้คือ Insomniac After School หรือชื่อญี่ปุ่น Kimi wa Houkago Insomnia แม้จะไม่ได้มีกระแส และความนิยม เท่ากับแนวกระแสหลัก เช่น แอ็กชันหรือแฟนตาซี และไม่มีอะไร น่าตื่นเต้นเท่าแนวอื่น ๆ แต่มันก็มีเสน่ห์ และความอบอุ่น ที่หาได้จาก แนวนี้เท่านั้น

นาคามิ กันตะ เป็นที่รู้จัก ในชั้นเรียนว่า เป็นเด็กชายที่ขี้หงุดหงิด และมีอารมณ์ฉุนเฉียว และเป็นคนที่ ไม่ค่อยสนทนา กับเพื่อนร่วมชั้น สิ่งที่คนส่วนใหญ่ไม่รู้ ก็คือข้อเท็จจริงที่ว่า Nakami ง่วงนอนมากในตอนกลางวัน เพราะเขานอนไม่หลับ ในตอนกลางคืน

เขามีอาการนอนไม่หลับ ค่อนข้างรุนแรง ซึ่งนำไปสู่ อาการปวดศีรษะ แบบรุนแรงตลอดทั้งวัน รวมถึงโรคข้างเคียง ที่ไม่พึงประสงค์อื่น ๆ เป็นผลให้นากามิ ค่อนข้างมีอารมณ์ หงุดหงิดตลอดทั้งวัน หรืออย่างน้อยก็จนกว่า จะได้งีบหลับ

Insomniac After School

เมื่อนากามิ ไปที่ชั้นบนสุด ของโรงเรียนเพื่อ ทำธุระบางอย่าง เขาก็พบว่า มีห้องสังเกตการณ์ร้าง มันเคยเป็นของ ชมรมดาราศาสตร์ แต่ข่าวลือแปลก ๆ เกี่ยวกับเรื่องผี คล้ายกับเรื่องราวใน The Dangers in My Heart และคนส่วนใหญ่ ขาดความสนใจ ในดาราศาสตร์

ทำให้ชมรมนี้ ถูกทิ้งร้างมานาน และห้องก็กลายเป็น ห้องเก็บของชั่วคราว เมื่อนาคามิ เข้ามาในห้อง ดวงตาของเขา ก็ส่องประกาย ในที่สุดเขาก็พบ ที่หลบภัยที่เขา สามารถนอนหลับ ได้อย่างสงบสุข ขณะอยู่ที่โรงเรียน สถานที่ที่เขา รู้จักเพียงคนเดียว

แต่ปรากฏว่า มีอีกหนึ่งคน ที่มีความคิด แบบเดียวกับนากามิ ความจริงแล้วคน ๆ นั้นกำลังงีบหลับ อยู่ในกล่องใบหนึ่ง ที่ตรงมุมห้อง ชื่อของเธอคือ Magari isaki และนี่คือเรื่องราว ของการที่ทั้งคู่ พยายามหาวิธี ที่สนุกสนาน และได้ประโยชน์ จากการนอนไม่หลับ

มังงะเรื่องนี้ มีชื่อภาษาไทยว่า “ถ้านอนไม่หลับ ไปนับดาวกันไหม” เป็นผลงานของนักเขียน Makoto ojiro สร้างขึ้นมาจาก พื้นฐานที่เรียบง่าย แต่สามารถใช้ หัวข้อเฉพาะเช่น การนอนไม่หลับ และขยายเรื่องราว ไปสู่สิ่งอื่น ๆ และเชื่อมโยงได้ อย่างน่าสนใจ เราอยากให้คุณ ลองอ่านมังงะเรื่องนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง หากคุณเคยต่อสู้ กับอาการนอนไม่หลับมาก่อน

และสำหรับครั้งหน้า พวกเราจะมา แนะนำบทความ รีวิวอนิเมะ สปอยการ์ตูน ให้ทุกคนได้อ่านกันอีกครั้ง ส่วนจะเป็นบทความ เกี่ยวกับอะไรนั้น ต้องห้ามพลาดเลยค่ะ

-หลงวาริน-